Almennt Fréttir Viðburðir

Vilt þú bjóða þig fram í stjórnarsæti hjá Samtök kvenna af erlendum uppruna á Íslandi?

Tekið er við umsóknum til 17. nóvember

Samtök kvenna af erlendum uppruna á Íslandi tekur nú við umsóknum frá félagskonur sem vil bjóða sig fram í laus sæti í stjórn okkar. Kosningar fara fram í komandi kosningum þann 23. nóvember 2022 á aðalfundi . Við hvetjum konur af erlendum uppruna sem vilja og geta lagt tíma sinn og kraftur í sjálfboðavinnu í þágu annarra kvenna af erlendum uppruna  á Íslandi að sækjast eftir setu í stjórn!

Kosið verður í stjórn á aðalfundi þann 23. nóvember nk.

Allir skráðir félagsmenn hafa rétt til setu á aðalfundi, njóta málfrelsis og tillögurétt. Kjörgengir til stjórnarsetu og atkvæðisrétt hafa félagsmenn sem greitt hafa árgjöld sín fyrir aðalfund. (Lestu meira um aðild hér)

Ef þú ert ekki enn greiddur meðlimur… þá er enn tími til að skrá þig!

Stjórnarkonur hjá Samtök kvenna af erlendum uppruna á Íslandi hrinda í framkvæmd valdeflingarverkefnum og taka virkan þátt í aðgerðastefnu í gegnum opinbera umræðu um málefni eins og gagnvirkt aðlögun, jafnrétti, réttindi og skyldur og samfélagsþróun. Við höfum unnið með málefni allt frá  mismunur vegna tungumálum, jafnrétti og jafn tækifæri, kynbundnu ofbeldi og tengslamyndun fyrir innflytjendakonur. Með sjálfboðaliðastarfi þínu í stjórn samtakanna muntu skapa mikilvæg tengsl við atvinnulifi og tengsl við fólk af íslenskum og erlendum uppruna, við stofnanir og samtök sem deila sameiginlegum gildum okkar. Þú getur verið umboðsmaður breytinga þegar þú tekur virkan þátt í að auðga fjölbreytileika hér á Íslandi.

Stjórnin er kosin á aðalfundi og í henni sitja 7 stjórnarmenn kjörnir til tveggja ára og allt að þrír varamenn kosnir til eins árs í senn.

Stjórn skiptir með sér verkum á fyrsta stjórnarfundi eftir kosningar. Allir stjórnarmenn hafa málfrelsi, tillögurétt og atkvæðisrétt. Varamenn hafa málfrelsi, tillögurétt og setu á öllum stjórnarfundum félagsins.

Ef stjórnarmaður lætur af störfum tekur varamaður sæti í stjórn og lýkur þar með kjörtímabili fráfarandi stjórnarmanns.

Stjórnin markar stefnu stofnunarinnar utan aðalfunda, hefur eftirlit með fjármálum og rekstri þess og skipar fulltrúa í nefndir og stefnumótandi ráð og hópa.

Til hvers er ætlast af þér, sem stjórnarmanni eða varamanni?

– Að taka þátt í og ​​styðja með virkum hætti við þau verkefni sem samtökin vinnur nú að með því að aðstoða samstjórnendum.

– Vertu virk í að vekja athygli á verkefnum, miðla upplýsingum og efla þátttöku kvenna af erlendum uppruna annað hvort í verkefnum okkar eða samstarfsverkefnum við önnur samtök.

– Sýna vilja til að stýra og þróa verkefni í framtíðinni ef þörf krefur.

– Vertu fulltrúi samtakanna á fundum og ráðstefnum hér á landi og ef mögulegt er, einnig erlendis.

– Taktu að minnsta kosti eina vakt á 4-8 vikna fresti í jafningjastuðningi á þriðjudagskvöldum með öðrum félagsmönnum.

– Mæta á stjórnarfundi.

– Aðstoða við að stjórna samfélagsmiðlum reglulega.

– Að vera virkur stuðningsmaður samtakanna með gjörðum þínum og orðum.

Hverjar eru umsóknarkröfurnar?

– Gefi kost á sér til stjórnarsetu félagsmenn sem greitt hafa árgjöld sín fyrir aðalfund

– Það er gott að geta lesið, skrifað eða talað eitthvað íslensku í lágmarki (þarf ekki að vera fullkomið)

– Við krefjumst þess að þú skrifir undir trúnaðarsamning þegar þú tekur sæti í stjórn. Hlutverk okkar til að styðja konur í samfélagi kvenna af erlendum uppruna og vinna með stofnunum á opinbera og einkageiranum, auk funda sem haldnir eru á vettvangi ríkis og sveitarfélaga er mjög mikilvægt. Skuldbinding þín til að vernda þessa trú er nauðsynleg og mikilvæg gildi í hjarta stofnunar okkar.

Hvernig sæki ég um?

Sendið tölvupóst á skra@womeniniceland.is  með eftirfarandi upplýsingum eigi síðar en 17. nóvember 2022:

*Nafn

 * Heimilisfang

 *Netfang

 *Símanúmer

 *Stutt samantekt á reynslu þinni af kven- og innflytjendaréttindum og rökum þínum fyrir því að bjóða þig fram (t.d. hvaða markmiðum þú vilt ná sem stjórnarmaður)

Athugið að þetta er ekki launuð störf. Allir stjórnarmenn og varamenn eru sjálfboðaliðar þar sem við erum góðgerða samtök. Nánari upplýsingar um félagið okkar og starf okkar er að finna á heimasíðunni okkar. www.womeniniceland.is

You may also like