Almennt Fréttir Verkefni Viðburðir

Stuðningur við W.O.M.E.N á Íslandi

Í vetur fengum við beiðni sem við erum í raun ekki vön að fá. Bergþóra Jónsdóttir, íslenskur grafískur hönnuður höfðu samband við okkur og buðum samtökun okkur til að fá ágóðann af mjög sérstakri sýningu hennar. Systralag II sýningin var sýnt fyrst á Dalvík og nýlega hér í Reykjavík sem hluti af Hönnunarmars. Bergþóra gaf samtök kvenna af erlendum uppruna á Íslandi yfir 100.000 kr. Þetta framlag gerði okkur kleift að bjóða upp á 4 hluta námskeiðsröð um fjárhags- og skattaupplýsingar fyrir konur af erlendum uppruna. (Námskeið sem er mjög þörf og mjög eftirsótt af konur sem leita til okkur !)

Meðan hún var í Reykjavík gaf Bergþóra einnig náðarlega prentun af einu af ótrúlegu verkunum hennar. Hér fyrir neðan tekur Nichole formaður okkar við fallega mynd sem ber titilinn Angela DavisÉg er ekki lengur að samþykkja það sem ég get ekki breytt …. Ég er að breyta því sem ég get ekki sætt mig við.“ Í bakgrunni má sjá nokkrar af fallegu silkiprentunum. Hver og einn táknar valdeflandi skilaboð um samstöðu, femínisma, mannréttindi og jafnrétti.

x

Systralag II Bergþóru Jónsdóttur ber virðingu fyrir konum heimsins og baráttu þeirra fyrir jafnrétti. Með því að leggja áherslu á femínista og femínistahreyfingar yfir landamæri og þjóðerni styrkir hvert verk alþjóðlega ættir systranna. Frumrit og veggspjöld eru til sölu, en hluti af ágóðanum rennur til W.O.M.E.N. (Women of Multicultural Ethnicity Network á Íslandi). Sýningin hefur verið gerð möguleg með veglegum styrk frá menningarsjóði Dalvíkur.

Við getum ekki lýsa nægilega okkar þakklæti til Bergþóru eða neins annars sem nær fram og styður við okkar sjálfboðastarf. Fyrir frekari upplýsingar um Bergþóru og fleiri af ótrúlegum hönnun hennar, kíktu á heimasíðu hennar hér.

You may also like