Fréttir Kynbundið ofbeldi Viðburðir

Kynþáttur, innflytjendamál, saga og samtímafeminismi

Það var okkur mikill heiður þegar RIKK bað okkur um að skrifa grein til birtingu í # METOO Fléttur V hjá RIKK. Við teljum að okkar framlag til að lyfta röddum kvenna af erlendum uppruna í #Metoo hreyfingunni hér á Íslandi hafi verið afar mikilvæg. Ef samfélagið á að breytast og laga sig að þörfum allra íbúa þess verður samfélagið að taka tíma til að skilja hvað er raunverulega að gerast.

Ég er mjög auðmjúk, þakklátt og stolt að vera fulltrúi þessara samtaka og þar með konunum sem við erum fulltrúar, næstkomandi fimmtudag 8. apríl hér á rafrænu viðburðin. Ég mun sitja fyrir mikilvæga umræðu við Marai Larasi sem er leiðandi rödd í femínistahreyfingunni. Marai hefur helgað líf sitt því að binda enda á ofbeldi gegn svörtum, minnihlutahópum og flóttakonum og stúlkum sem framkvæmdastjóri bresku femínistasamtakanna, Imkaan. Hún er einnig meðstjórnandi samtakanna End Violence Against Women Coalition.

Við vonum að þú hafir tíma til að mæta. https://fb.me/e/2xjzxnFFE

Og ef þú hefur ekki tekið upp eintakið þitt af MeToo samantektinni frá RIKK enn þá hvetjum við þig til að gera það (Bókin er á íslensku) http://haskolautgafan.hi.is/flettur_v_metoo

You may also like