Almennt

Sögurhringur Kvenna/Women’s Story Circle- 20 seats! “Kanema’s song”

Bíó – Söngur Kanemu

*English below*

Okkur langar til þess að gefa ykkur þetta einstaka tækifæri að sjá þessa hugljúfu bíómynd Söngur Kanemu í bíósal á Hótel Marínu þriðjudaginn 16. apríl klukkan 20.00.

Söngur Kanemu er heimildamynd um leit hinnar söngelsku Ernu Kanemu að söngvum frá Sambíu, heimalandi föður síns. Erna öðlast um leið skilning á tónlistarhefð forfeðra sinna og tekur brot af henni með sér heim til Íslands.

Erna Kanema er 18 ára og elst upp í Reykjavík ásamt yngri systur, íslenskri mömmu og pabba frá Sambíu. Erna upplifir það bæði sem kost og ókost að alast upp á mörkum tveggja menningarheima. Oftast nýtur hún þess að vera öðruvísi og fá athygli vegna þess en stundum vildi hún óska þess að falla inn í fjöldann.

Erna hefur tvisvar í barnæsku heimsótt Sambíu en þar fyrir utan er reynsla hennar af sambískri menningu að miklu leiti fengin í gegn um pabba hennar, Harry, sem hefur búið á Íslandi í 20 ár. Hún þráir að eiga sterkari tengsl við heimaland pabba síns og ættingja sína þar og henni finnst hún ekki þekkja uppruna sinn nógu vel. Erna er á kafi í tónlist, syngur í kórum og lærir söng í djassdeild FÍH. Tónlistaráhuginn leiðir hana af stað í ferð sem opnar augu hennar á tónlistarmenningu og hefðum í Sambíu þar sem margt er talsvert ólíkt því sem hún þekkir á Íslandi. Á sama tíma öðlast hún sterkari sjálfsmynd og dýpri skilning á sjálfri sér.

Athugið að aðeins 20 sæti eru í boði, þannig skráning er nauðsynleg.
Við hlökkum til að sjá ykkur!

Söguhringur kvenna er samvinnuverkefni Borgarbókasafns Reykjavíkur og W.O.M.E.N., Samtaka kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.

Dagskrá vorsins 2019 er styrkt af velferðarráðuneytinu.

-ENGLISH-

Movie -Kanema’s Song

We would like to give you this special opportunity to see the delightful movie Kanema’s Song in the movie theatre in Hotel Marina on Tuesday the 16th of April at 20.00

Kanema’s Song is a character-driven film about 18 years old Erna Kanema, who is growing up in Reykjavik with her Icelandic mother, her Zambian father and her teenage sister Audur Makaya. While growing into adulthood, on the borderline of two cultures, Kanema sometimes feels like there is a hole in her identity.

She wishes she could have more contact with her Zambian relatives and a stronger connection to her cultural roots. Kanema’s intense involvement in music becomes her driving force on a journey which leads her to a deeper understanding of her ancestor’s music and of her own identity.

Be aware that there are only 20 seats available, so it necessary for you to sign up.
We look forward to seeing you!

Also meet the two powerful women behind the movie Kanema Erna Mashinkila and Anna Þóra Steinþórsdóttir, mother and daughter. They will answer questions and give us a deeper understanding of the idea behind their common project; to create an awareness of how it is to grow up on the borderline of two cultures.

We are looking forward to seeing (20 of) you on Tuesday at 8 pm in the small cinema in Hotel Marina. Read this article to learn more about the film.

Register here

https://docs.google.com/forms/d/1yD-hba5yhsFnfFBijFqSIL3uyk_PyhxWlu8NlzlboIg/viewform?fbclid=IwAR0rCxMuUB7tPaf9V1UawK1CvZq81KDmW3_I9KEPJp53r38GkoSnmGRI0SY&edit_requested=true#responses

Here is a small teaser:

https://vimeo.com/256801632?fbclid=IwAR07Jfb93EMkVruU_bgzn2MmZaM5ZZAfylWPEXzQyehf9DnynHyAIepeXYs

The Women‘s Story Circle’s programs are a collaboration between the Reyjavík city library and W.O.M.E.N in Iceland and this winter is funded by the Ministry of Welfare.

You may also like